Đăng ký tên miền

Điện Biên Phủ: 78% máy cài phần mềm diệt virus bản quyền

Thứ Sáu, Ngày 23 Tháng 10, 2015, 13:54

 Thực hiện kế hoạch kiểm tra tình hình ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Điện Biên năm 2015, vừa qua ngày 19/10/2015 Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh đã làm việc với UBND thành phố Điện Biên Phủ. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên Ban chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT thành phố Điện Biên Phủ.

A1-Z1-Dien-Bien-Phu-Phan-mem-diet-virus-ban-quyen-Kiem-tra-an-toan-thong-tin.jpg

Ngày 19/10/2015 Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh đã làm việc với UBND thành phố Điện Biên Phủ. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Điện Biên.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Điện Biên đưa tin, tại buổi làm việc UBND thành phố Điện Biên Phủ đã báo cáo các nội dung chính về tình hình triển khai ứng dụng CNTT, trong đó có nêu tỷ lệ máy tính của cán bộ, công chức trên địa bàn được cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền đạt 78%.

Đối với một thành phố thuộc khu vực miền biên giới như Điện Biên Phủ thì tỷ lệ 78% cũng là một con số đáng khích lệ trong khi vấn đề an toàn, an ninh thông tin đang rất cấp thiết. Như đã biết trước đó vào cuối tháng 8 đầu tháng 9, Sở TT&TT tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên kiểm tra, rà soát và hướng dẫn bóc gỡ, làm sạch mã độc botnet khỏi hệ thống mạng của 6 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh gồm Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện Mường Chà, Tuần Giáo. Tại các cơ quan, đơn vị các cán bộ kỹ thuật của Sở TT&TT và Công an tỉnh đã kiểm tra, bóc gỡ mã độc botnet cho 2 máy chủ và hơn 20 máy tính bị nhiễm mã độc.

 
 

 

Hơn nữa việc đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin càng quan trọng khi quá trình triển khai ứng dụng CNTT ở Điện Biên Phủ đang diễn ra mạnh mẽ. Theo báo cáo của UBND thành phố Điện Biên Phủ thì 100% máy tính đã được kết nối băng rộng.

Nguồn: ICTnews

Dự án

Khuyến mại Hosting

Mới đăng

Cộng đồng ITvanphong.net