Đăng ký tên miền

5 thay đổi giúp bạn kiếm gấp 3 lương sau khi bị sa thải

Thứ Tư, Ngày 9 Tháng 12, 2015, 12:16

 Thay đổi những thói quen của bản thân, loại bỏ những thói quen xấu chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho công việc của bạn. Nhiều người đã từng nhiều lần bị sa thải vì không hoàn thành nhiệm vụ, một số trong số họ đã thay đổi và đã thành công.

Nếu bạn vẫn hằng mơ ước làm việc tại một công ty lớn với một công việc mình yêu thích nhưng không được hoặc đã có cơ hội nhưng chưa một lần thành công. Tại sao vậy, liệu đó là công việc bạn yêu thích không? Nếu bạn có ý định từ bỏ công việc củ của mình để bắt đầu một công việc mới thì hãy thử xem 5 điều sau có giúp bạn làm tốt hơn không?

1. Học cách bán hàng:

Phần lớn mọi người không có tư duy kinh doanh. Tôi cũng vậy. Thay vì ngồi xuống và bỏ thời gian học cách bán dịch vụ của mình, tôi lại cho rằng mình có thể dùng uy tín và sự xuất sắc để bù lại. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Tác giả nổi tiếng - Daniel Pink từng nói trong xã hội siêu kết nối ngày nay, tất cả chúng ta đều là người bán hàng. Nói cách khác, nếu không học cách bán hàng, tức là bạn đang bán rẻ bản thân mình.

Ở thời đại chúng ta, việc bán hàng không phải là quá khó khăn, bạn có thể lập ra các website để bán hàng, sử dụng các website cho phép bán hàng như: chovietnam.info, ishop24h.com,.. lập ra các kênh truyền thông facebook, google plus, youtube... Thậm chí bạn vẫn có thể tự thiết kế một website để bán hàng (Bộ video hướng dẫn tự làm một website đây)

2. Dành một giờ mỗi ngày cho một công việc mới:

Mỗi ngày có 24h bình thường chúng ta thường dùng 8-10h cho công việc của mình. Hãy dành thêm 1 giờ trong quỹ giờ đó dành cho việc mới nhé. 

Sau khi nhìn khắp lượt mục "Thư đã gửi", tôi phát hiện ra những email mình viết ngắn nhất, súc tích nhất lại là những cái được trả lời nhanh nhất. Vì thế, tôi viết sẵn một email mẫu và tùy chỉnh nó theo từng công việc mình nộp đơn.

Việc này đã có kết quả. Giờ đây, với mỗi 5 email công việc gửi đi, tôi lại nhận được từ một đến 2 câu trả lời. Và tôi nộp đơn tìm việc mới mỗi ngày. Tôi cũng sử dụng mẫu thư này trên cả tài khoản LinkedIn nữa.

3. Lập mục tiêu giờ:

Giải sử bạn làm việc cho một hãng tư vấn với lương 50.000 USD một năm, tương đương 25 USD mỗi giờ. Nếu được tăng 5% lương mỗi năm, bạn sẽ nhận được hơn 63.800 USD sau 5 năm, tương đương 32 USD mỗi giờ.

Nhưng cứ tưởng tượng nếu làm việc tự do, năm đầu, bạn hãy tính phí 50 USD mỗi giờ, chỉ để xem có thể có khách hàng với mức giá đó hay không thôi. Nếu có, năm tới, hãy lấy 60 USD mỗi giờ. Theo đó, đến cuối năm thứ 5 làm tự do, bạn có thể tính tới 100 USD mỗi giờ và có mức lương 6 con số. Nếu bạn thực sự tin rằng mình có dịch vụ vượt trội, thì tại sao không lấy phí cao?

4. Từ chối khách hàng xấu:

Bạn sẽ có triết lý cho riêng mình, vd: "Khách hàng luôn luôn đúng", "Không bao giờ nói không với khách hàng"... thế nhưng trên thực tế, có những khách hàng đôi khi không nên có.

Nếu làm việc cho một công ty, chẳng còn gì khủng khiếp hơn là gặp phải một khách hàng tệ. Với ngành B2B (doanh nghiệp mua bán với doanh nghiệp), mỗi khách hàng xấu đều là điểm chết. Khi bạn chỉ có 10-20 khách hàng, bạn không thể lãng phí 80% thời gian chỉ để trông chừng vài người đóng góp 20% doanh thu được. Nói cách khác, hãy đảm bảo bạn chỉ làm việc với những người sẵn sàng trả đúng số tiền bạn đặt ra.

5. Làm việc mình yêu thích và được trả lương:

Điều này xem ra rất khó, bởi đơn giản những điều bản thân chúng ta đam mê thương tiêu tốn tiền chứ không mang lại tiền cho chúng ta. Đó không phải là việc làm yêu thích mà là trò chơi bạn yêu thích. Thế nhưng, nếu bạn là người biết kiếm tiền thì ngay cả việc bạn xem nó là chơi thì nó cũng kiếm ra tiền đấy. Tôi từng nghe câu "Hãy cứ theo đuổi đam mê của bạn, thành công sẽ theo đuổi bạn"

Nếu bạn thực sự tin rằng "chẳng ai thích công việc của mình", bạn đang ôm lấy suy nghĩ dễ phá hoại bản thân nhất thế giới rồi đấy. "Công việc" là cái bạn sẽ làm 8 tiếng mỗi ngày, 5 hoặc 6 ngày mỗi tuần, cho đến khi nghỉ hưu. Vì thế, sao phải chọn giữa đam mê và tiền bạc? Hãy làm cái gì đó đạt cả 2 tiêu chuẩn ấy. Chúng có giao nhau đấy.

Việc của bạn là phải tìm ra điểm giao ấy. Và chẳng có tấm bản đồ nào cho nó đâu.

Endy Hoàng - Tham khảo VNExpress

Dự án

Khuyến mại Hosting

Mới đăng

Cộng đồng ITvanphong.net