Giải pháp công nghệ

Tắt - Bật tính năng thông báo màn hình trên chrome

Thứ Sáu, Ngày 18 Tháng 12, 2015, 14:52

Người dùng trình duyệt Chrome được sử dụng tính năng thông báo đẩy lên màn hình cho dù bạn đang ở một tab khác, thậm chí là bạn đã tắt website đó rồi. Điều này giúp bạn nhận thấy có tin nhắn (VD: facebook) hoặc email tới khi bạn đang đọc tin tức hoặc làm việc khác. Tuy nhiên, tính năng này sẽ rất phiền phức nếu như bạn đang chú tâm làm việc gì đó mà cứ thấy thông báo liên tục hoặc đôi khi do spam.

3. Tắt thông báo từ Facebook trên trình duyệt Chrome máy tính

Bước 1:

Để tắt thông báo từ các trang web hay mạng xã hội trên trình duyệt Chrome máy tính của bạn, đầu tiên mở trình duyệt Chrome của bạn, click biểu tượng (☰) phía trên cùng bên phải, sau đó chọn Settings (Cài đặt).

Hoặc cách khác là bạn có thể gõ chrome://settings vào thanh địa chỉ và ấn Enter.

Bước 2:

Cuộn xuống cuối trang và click Show advanced settings (hiển thị cài đặt nâng cao).

Bước 3:

Ở mục Privacy (bảo mật), click vào Content settings (cài đặt nội dung).

Bước 4:

Cuộn xuống tới Notifications (thông báo)

Click notifications

Bước 5:

Chọn Do not allow any site to show desktop notifications (không chon phép bất kỳ trang web nào hiển thị thông báo).

Bước 6:

Nếu bạn muốn cho phép một vài trang web nào đó gửi thông báo tới, click chọn Ask when a site wants to show desktop notifications (hỏi khi trang web muốn hiển thị thông báo). Những trang web được bạn cho phép sẽ được gửi thông báo.

Bước 7:

Click Manage exceptions (quản lý ngoại lệ) để xem danh sách các trang web bạn cho phép gửi thông báo. Bên phải mỗi URLs của mỗi trang có hộp thoại tùy chọn cho phép hoặc chặn. Bạn có thể chặn các trang không muốn nhận thông báo ở đây.

2. Kích hoạt tính năng nhận thông báo trực tiếp từ Facebook trên trình duyệt Chrome

Tính năng nhận thông báo trực tiếp từ các trang web cũng như các trang mạng xã hội bằng trình duyệt Chrome trên các thiết bị Android là một tính năng mới. Người dùng Android có thể cập nhật được những tin nhắn, thông báo mới...

Để kích hoạt tính năng này trên thiết bị Android của bạn, đầu tiên trên thanh công cụ địa chỉ trình duyệt Chrome, chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm. Cuộn xuống Menu chọn Setting => Site Setting => Notifications.

Trên màn hình Notifications bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn mặc định Ask first. Tùy chọn này cho phép bạn có thể lựa chọn nhận hoặc chặn thông báo từ các trang web mà bạn muốn.

Chạm nhẹ tay vào biểu tượng ô tròn trên thanh trượt, kéo sang bên phải để kích hoạt tính năng nhận thông báo.

Kích hoạt tính năng

3. Tắt tính năng nhận thông báo từ Facebook trên trình duyệt Chrome của Android

Nếu đang đăng nhập Facebook bằng trình duyệt Chrome trên các thiết bịAndroid thì bạn hoàn toàn có thể nhận được thông báo từ Facebook mà không cần phải cài ứng dụng Facebook.

Trong trường hợp nếu các thông báo của Facebook khiến bạn cảm thấy phiền phức, đặc biệt nếu bạn bị spam và quảng cáo tấn công. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là mở trình duyệt Chrome trên thiết bị Android của bạn để cài đặt tắt thông báo từ các trang web này.

Trên thanh công cụ địa chỉ của bạn, chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm. Cuộn xuốngMenu chọn Setting => Site Setting => Notifications.

Trên màn hình Notifications bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn mặc định Ask first. Tùy chọn này cho phép bạn có thể lựa chọn nhận hoặc chặn thông báo từ các trang web mà bạn muốn.

Chạm nhẹ tay vào biểu tượng ô tròn trên thanh trượt, kéo sang bên trái để tắt tính năng nhận thông báo từ trang.

Tắt thông báo trên thiết bị Android

 

Endy Hoàng: ITExpress

Dự án

Khuyến mại Hosting

Mới đăng

Cộng đồng ITvanphong.net