Giải pháp công nghệ

Sử dụng tính năng Find My iPhone để báo mất và tìm thiết bị của mình

Thứ Sáu, Ngày 20 Tháng 11, 2015, 13:30

Tính năng này chỉ có trên các thiết bị của Apple sử dụng hệ điều hành iOS 5 trở lên và bạn phải sử dụng tài khoản iCloud để quản lý. Với tính năng "Find My iPhone" tiếng việt "Tìm iPhone" hoặc "Tìm iPad" cho phép bạn tìm thiết bị bạn đang ở đâu, bật tiếng còi báo hiệu, báo mất

Nếu chưa có tài khoản iCloud thì hãy vào trang chủ: https://www.icloud.com/ để đăng ký một tài khoản hoàn toàn miễn phí và được cung cấp tới 5Gb dữ liệu lưu trữ.

Không biết thiết bị (iPhone, iPad) của bạn đã được đăng nhập và quản lý bởi tài khoản iCloud của bạn chưa? Vì có nhiều trường hợp người dùng mua thiết bị từ cửa hàng về đều được đăng nhập tài khoản của cửa hàng ĐIỀU NÀY RẤT NGUY HIỂM.

Bài viết sau, tôi xem như bạn đã đăng nhập iCloud trên thiết bị của bạn là tài khoản của chính bạn (Chỉ dẫn sử dụng tiếng việt trên iPhone. Nếu tiếng Anh hoặc trên iPad bạn làm tương tự)

Bước 1: Bật tính năng "Tìm iPhone" lên.

Cài đặt/iCloud/Tìm iPhone (được hình như sau)

Bật lên: (bằng cách gạt nút tròn sang phải)

Bước 2: Quản lý thiết bị của mình bằng một máy tính hoặc một Smartphone khác 

Truy cập vào : https://www.icloud.com/  đăng nhập (được hình như sau)

Chọn "Tìm iPhone" hệ thống iCloud sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa!

Nhập mật khẩu xong nhấn "Đăng nhập" chờ chút để nó định vị và tìm tất cả thiết bị của bạn (sử dụng tài khoản iCloud này, bao gồm cả iPhone, iPad)

Bước 3: Chọn thiết bị bạn cần thực hiện

Ở đây sẽ có 3 tính năng:

+ Phát Âm Thanh (Play Sound) : Tính năng này sẽ giúp bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ như bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty, hay là trong túy ai đó chẳng hạn... 

 + Chế độ mất (Lost mode) : Để khóa màn hình thiết bị và hiện thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn. Khi chọn chế độ này, nếu máy của bạn không cài mật khẩu khóa màn hình, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu theo ý của bạn và để lại số điện thoại. 

 + Xóa iPhone (Erase Device) : Để bảo mật thông tin quan trọng trên iPhone/iPad, bạn nên chọn chế độ này, khi máy có kết nối mạng, các dữ liệu trên thiết bị sẽ xóa sạch.

Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn ngoại tuyến, ngay khi có kết nối mạng thì các tính năng như Chế độ mất, Xóa thiết bị sẽ được thực hiện.

Endy Hoàng - ITvanphong.net

 

Dự án

Khuyến mại Hosting

Mới đăng

Cộng đồng ITvanphong.net