Giải pháp công nghệ

Lưu ý khi sử dụng điện thoại trong thời tiết rét đậm

Thứ Tư, Ngày 27 Tháng 1, 2016, 0:21

Theo thông tin khuyến cáo trên trang chủ của Apple các dòng iPhone, iPad sẽ hoạt động tốt ở khung nhiệt độ 0-35 độ C. Nếu vượt qua khung nhiệt độ đó, thiết bị có thể tự tắt đột ngột.

Theo thông tin thời tiết hiện nay thì các tĩnh vùng phía bắc Việt Nam về đêm có những vùng nhiệt độ dưới 0 độ C. Thế nên, có thể sáng sớm thức dậy chiếc iPhone của bạn sẽ tắt nguồn. Ngoài iPhone, các thiết bị chạy Android cũng sẽ tự tắt nguồn khi nhiệt độ quá thấp. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến các thiết bị nhưng nếu hoạt động trong môi trường này iPhone hoặc bất cứ dòng điện thoại nào sử dụng PIN lithium-ion sẽ dễ bị chai PIN và sẽ khó khăn trong quá trình sạc điện do nhiệt độ thấp làm hạn chế sự dịch chuyển của các ion giữa các điện cực.

Vì thế, trong những ngày lạnh giá thế này, để đảm bảo điện thoại của bạn hoạt động tốt bạn nên giữ điện thoại ở một nhiệt độ > 0 độ C và nếu xẩy ra trường hợp điện thoại của bạn bị tắt nguồn và không khởi động lên được. Hãy bình tĩnh đưa điện thoại về nhiệt độ âm hơn như: sưởi ấm bằng cách bỏ vào túy, đưa vào phòng ấm, sưởi ấm.. để làm nóng lại điện thoại và tiếp tục sử dụng.

Chúc các bạn có những ngày nghỉ tết tuyệt vời nhất

Endy Hoàng

Dự án

Khuyến mại Hosting

Mới đăng

Cộng đồng ITvanphong.net