Khái niệm, định nghĩa Windows 10 là gì?

Có thể nói ngay sau khi có thông tin về phiên bản Windows kế nhiệm cho bản Windows 8 được tiết lộ, thì mọi cuộc tìm kiếm thông tin về nó đã trở nên sôi động. Một lần nữa cuộc cách mạng cải cách hệ điều hành lại được diễn ra bởi Microsoft đem tới sự tò mò thú vị cho phiên bản mới đó là Windows 10. Sự xuất hiện của Windows 10 chính là một cuộc đại tu toàn diện và đầy đủ nhất trong lịch sử của Windows được nhượng quyền thương mại từ Microsoft.

Theo đó định nghĩa Windows 10 của Microsoft là :

Windows 10 (“Windows”) là một môi trường máy tính cá nhân cho phép bạn dễ dàng truy cập trên thiết bị máy tính của bạn từ điện thoại tới máy tính bảng với Hub Surface.

Thay vì được coi như là một chương trình phần mềm tĩnh trên thiết bị của bạn, các thành phần quan trọng của Windows là dựa trên điện toán đám mây của Windows được cập nhật thường xuyên, và cung cấp cho bạn với những tính năng và cải tiến mới nhất.

WINDOWS 10 RA MẮT TỪ KHI NÀO ?

Windows 10 được ra mắt rộng rãi trên toàn thế giới vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Microsoft sẽ bắt đầu phát hành hệ điều hành cho công chúng và nỗ lực mọi sự chuẩn bị cho hàng trăm triệu lượt tải theo dự đoán.

WINDOWS 10 ĐƯỢC PHÁT HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Hệ điều hành sẽ có sẵn thông qua dịch vụ Windows Update của Microsoft trong Windows 7 và Windows 8.1.

CHI PHÍ ĐỂ NÂNG CẤP WINDOWS 10 LÀ BAO NHIÊU ?

Trong 12 tháng đầu tiên sau khi Windows 10 được phát hành, người dùng trên Windows 8.1, Windows 7 và Windows Phone 8.1 có thể update bản nâng cấp Windows 10 hoàn toàn miễn phí và suốt đời. Và bạn sẽ không phải chi trả cho bất kì khoản phí nâng cấp nào liên quan tới Windows 10 – theo Microsoft.

CÁC  PHIÊN BẢN CỦA WINDOWS 10 ?

Có 7 phiên bản của Windows 10:

  • Windows 10 Home
  • Windows 10 Pro
  • Windows 10 Education
  • Windows 10 Enterprise
  • Windows 10 Mobile
  • Windows 10 Mobile Enterprise
  • Windows 10 for IOT

GIAO DIỆN CỦA WINDOWS 10 

windows 10 start menu
Windows 10 Start Menu

Giao diện Windows 10 được cải tiến linh hoạt và thiết kế gọn gàng hơn rất nhiều so vơi các phiên bản Windows trước đó kèm theo là các tính năng mới và thú vị với các tùy biến rất dễ dàng để sử dụng chúng mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ.

WINDOWS 10 VÀ HOLOGRAPHS?

Windows 10 Holographic
Windows 10 Holographic

Trong sự kiện ngày 21/1/2015, Microsoft đã tiết lộ về Windows Holographic và Microsoft HoloLens, đây là một sự tăng cường mở rộng về về thiết kế hệ thống 3 chiều, mỗi thiết bị Windows 10 sẽ hỗ trợ các API máy tính ba chiều.

Cửa sổ giao diện Holographic là nền tảng điện toán ba chiều. Thông qua các HPU, HoloLens có thể chạy hoàn toàn độc lập với bất kỳ thiết bị nào khác. Microsoft đã trình diễn công nghệ này trên sân khấu, tạo ra một mô hình 3D bằng cách sử dụng hình ảnh ba chiều. Không được đề cập đên việc Hololens khi ra mắt có chi phí bao nhiêu song Microsoft hứa hẹn rằng nó sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra mắt của Windows 10.

THIẾT LẬP CORTANA TRONG WINDOWS 10

Cortana trong Windows 10
Cortana trong Windows 10

Trong Windows 10, Cortana được thiết lập là một trợ lý kỹ thuật số để giúp bạn truy cập dễ dàng hơn vào các tập tin, ứng dụng và nhiều hơn nữa.

Microsoft đang phát triển phiên bản đặc biệt của các ứng dụng quan trọng sử dụng trong văn phòng, cho Windows 10 điện thoại và máy tính bảng dưới 8 inches.

Các ứng dụng như Word, PowerPoint, Excel và Outlook sẽ được xem xét và được tối ưu hóa phù hợp với các loại thiêt bị cảm ứng và phù hợp với kích thước màn hình. Và thông qua cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Microsoft, tất cả các tập tin của bạn sẽ được truy cập thông qua các thiết bị phân biệt nơi nó được tạo ra.

Microsoft cũng cho biết thêm các ứng dụng Universal, Office 2016, sẽ ra mắt trong vòng giữa năm 2015.

Căn cứ vào ý kiến của CEO Satya Nadella ​​gần đây được phát biểu  trong thời gian Hội nghị chuyên đề ITxpo của Gartner trong tháng 10 năm 2014:

“Windows 10 là một bước rất quan trọng đối với chúng tôi.” Nadella nói. “Đó là bước đầu tiên trong một thế hệ mới của Windows chỉ sau khi phát hành Windows 8. Chúng tôi đã kiến ​​trúc lại Windows, và có thể hoạt động trên tất cả mọi thứ. “

Có thể dễ dàng nhận thấy Microsoft đang có kế hoạch tiếp tục hợp nhất giữa máy tính để bàn và giao diện người dùng hiện tại. Đơn giản chỉ cần cài đặt, Microsoft sẽ cho phép các ứng dụng giao diện người dùng hiện tại chạy trong các máy tính để bàn, trong chế độ cửa sổ, và có các ứng dụng giao diện người dùng hiện tại ghim vào Menu Start thay vì một màn hình Start trước đó. Sự cải tiến này đã bắt đầu với Windows 8.1 và được tiếp tục với bản cập nhật tiếp theo trên Windows 10.

Microsoft đã đem tới một hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1 tuyệt vời về hệ thống quản lý điện năng khi sử dụng, thì nay với phiên bản nâng cấp Windows 10 Microsoft còn mang tới sự hiệu quả hơn.

Microsoft đang hướng dần các phiên bản Windows được nâng cấp lên 64 bit nhằm cải thiện đầy đủ các tính năng tiện ích tối đa giúp cho việc sử dụng windows được mượt hơn và xem các trình duyệt video, phim ảnh được tốt hơn. Bên cạnh đó Windows 10 được dự kiến sẽ có các tùy chọn bảo mật an ninh tốt hơn so với các phiên bản cũ, đồng thời tích hợp thêm cả tính năng nhận dạng vân tay. Đây là điều hoàn toàn mới mà trước kia Microsoft chưa từng thiết lập đối với Windows.

Việc cập nhật phiên bản vô cùng dễ dàng khi bạn sử dụng Windows 7 hoặc windows 8. Để nâng cấp lên Windows 10 bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

– Click vào Start, gõ vào thanh tìm kiếm ”Windows Update”

– Chọn “Windows Update Settings”

– Nhìn sang bảng điều khiển bên trái click vào ”Preview Builds”

– Nhấp vào ”Check” hệ thống sẽ tải bản cập nhật và cài đặt cho bạn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*