Thời trang nữ

Sếp nghỉ chơi với nhân viên trên Facebook bị xem xét là bắt nạt

Thứ Ba, Ngày 29 Tháng 9, 2015, 16:48

Vui thì chơi, không vui thì nghỉ chơi đúng không, nhất là trên Facebook, khi mà việc nhấn nút Unfriend nhau rất dễ dàng, nhưng Ủy ban đảm bảo công bằng nơi làm việc tại Úc (Tạm dịch từ Fair Work Commission) thì không nghĩ như vậy. Ủy ban này vừa quyết định là sếp của cơ quan mà nhấn nút Unfriend nhân viên của mình trên Facebook là dấu hiệu của việc bắt nạt chốn công sở.

 
Có lẽ sẽ chẳng có ai đem việc bị sếp unfriend đi kiện, nhưng đây cũng là những nền tảng pháp lý để sau này cơm không lành canh không ngọt thì có cái để làm việc.
 
Mọi chuyện đều có khởi đầu, và khởi đầu của quyết định này của ủy ban Fair Work Commission (viết tắt FWC) như sau:
 
Cô Rachael Roberts là nhân viên của công ty bất động sản VIEW Launceston đến phàn nàn với FWC là cô bị bà Lisa Bird, hiện đang là quản lý kinh doanh và chồng là James Bird bắt nạt, ông James đồng thời là chủ công ty. Cô Roberts bắt đầu làm việc ở đây từ năm 2012, ở chỗ làm, cô và bà Bird có nhiều xích mích, và cô cho rằng mình bị "coi khinh" và bị "đem làm trò cười"
 
Một lần, sau khi cô điện thoại cho ông James để thắc mắc về công việc thì bà Lisa bảo rằng cô "giống như một học trò hư mà lại hay kiếm chuyện méc thầy cô". Sau đó công ty có một cuộc họp, do thấy không thỏa đáng, cô Roberts bỏ đi, bà Lisa đã chỉ tay vào người cô và yêu cầu cô ngồi xuống lại họp. Sau đó, khi ra xe ô tô, cô cảm thấy rất bức xúc, và nghĩ rằng bà Lisa có comment trên facebook về sự kiện ngày hôm nay, khi lên facebook bà Lisa, cô Roberts thấy mình đã bị unfriend.
 
Việc bị bắt nạt này khiến cô Roberts bị lo lắng, căng thẳng, và mất ngủ, gây ảnh hưởng đến năng suất lao động và sức khỏe.
 
Ủy ban FWC cho rằng hành vi unfriend nhân viên là "thiếu chính chắn trong cảm xúc" cùng với những dấu hiệu khác của bà Lisa tại nơi làm việc như là buối sáng đến nơi làm việc mà không chào, đi photocopy tài liệu mà không phát cho cô ấy, khiến FWC quyết định là bà Lisa có hành vi bắt nạt bà Roberts tại nơi làm việc. Ủy ban FWC cũng ra quyết định yêu cầu bà Lisa chấm dứt việc bắt nạt bà Roberts.
 
Lời khuyên dành cho sếp: đừng kết bạn facebook với nhân viên, có gì họ kiện thì mệt.
Lời khuyên dành cho nhân viên: kết bạn facebook với sếp, lỡ có gì thì đi kiện ngược lại.
Nguồn: TinhTe.vn

Dự án

Khuyến mại Hosting

Mới đăng

Cộng đồng ITvanphong.net