Thời trang nữ

Bài tập thể dục 30 giây cần thiết cho người ngồi trước máy tính nhiều giờ.

Thứ Năm, Ngày 8 Tháng 10, 2015, 0:1

Nếu bạn là dân công sở, bạn có thể phải ngồi cả ngày trước màn hình máy tính thì tốt nhất bạn nên tham khảo bài tập này.

Bài viết được thực hiện dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của Doanh nhân, lực sỹ cử tạ kiêm nhiếp ảnh gia du lịch James Clear.
Thực tế cuộc sống và việc làm buộc bạn phải ngồi rất nhiều, ngồi bàn làm việc, ngồi xe hay ngồi xem TV và phần lớn khoảng thời gian ngồi đó bạn đều trong tư thế gù lưng. Nhưng tư thế đúng phải là vai hướng về phía trước, hông thả lỏng, lưng hơi cong và gập về phía trước.
Vấn đề nằm ở đây…
Tư thế ngồi sai sẽ làm bạn thiếu thoải mái, không linh hoạt, gò bó. Ngồi càng lâu bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau lưng, đau hông, cơ bắp căng cứng và nhiều triệu chứng gây khó chịu khác.
Bạn cần một cái gì đó để đánh thức cơ thể, kéo giãn cơ bắp và giúp bạn đứng thẳng. Sau khi tìm kiếm nhiều giải pháp, tôi đã tìm thấy được một bài tập đơn giản mà hiệu quả.
Bài tập đơn giản mọi lúc mọi nơi
Bài tập được Max Shank sáng tạo với tính chất “bài tập vận động đơn giản nhất bạn có thể thực hiện ở mọi nơi”. Sau khi thực hiện theo vài tháng, tôi cũng đồng ý với anh ấy.
Bài tập có tên gọi “Thoracic Bridge” cực kỳ tuyệt vời ở chỗ:
Nó đơn giản. Tôi biết cơ thể tôi được hưởng lợi nếu tôi vận động hàng ngày nhưng tôi cũng có hàng tá trách nhiệm được xếp hạng ưu tiên hơn phải hoàn thành. Tôi không muốn phải bắt đầu tập bằng việc phải ghi nhớ 30 động tác khác nhau và quyết định xem tập cái nào. Thay vào đó, tôi chỉ muốn 1 hay 2 bài tập đơn giản giúp tôi tránh các vấn đề hay gặp phải.
Bài tập “Thoracic Bridge” tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất lớn.
Bài tập này có thể được hoàn thành trong vòng 30 giây mà không cần dụng cụ tập luyện nào cả. Bạn có thể tập ngay tại nơi làm việc và bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy tác dụng lên hông, vai và lưng.
Lần đầu tiên thực hiện, tôi đã cảm thấy tư thế và cơ bắp của mình được cải thiện, tràn đầy năng lượng. Nhưng điều đặc biệt hữu dụng là bạn không cần bất kỳ thiết bị hay dụng cụ tập luyện nào. Tất cả những gì bạn cần là một không gian đủ rộng và chấp nhận mọi người nhìn mình đang trong những tư thế kỳ lạ trong 30 giây.
Bạn có thể xem hướng dẫn trong video dưới đây:
 
Bài tập thể dục đơn giản mọi lúc mọi nơi - Thoracic Bridge
Nguồn: TTVN

Dự án

Khuyến mại Hosting

Mới đăng

Cộng đồng ITvanphong.net