Chia sẻ dữ liệu giữa Mac và Windows trong cùng mạng nội bộ

[​IMG]

Nhiều lúc bạn sẽ gặp phải tình huống cần chuyển dữ liệu giữa máy tính Mac và Windows, tuy nhiên lúc đó bạn không có trong mình USB, không có cáp chuyển mà chỉ có mạng LAN / Wi-Fi trong nhà, vậy cách nào để thực hiện điều này dễ dàng nhất?

Bài viết này xin hướng dẫn các bạn cách thiết lập chia sẻ File giữa hai hệ điều hành này. Điều kiện cần của bạn là dùng chung một mạng nội bộ (cùng Wi-Fi, hoặc cùng mạng LAN). Các bước thực hiện.

Trên Mac OS X

1. Mở System Preferences trên Mac > Chọn Sharing.
2. Check vào File Sharing
3.
 Trong File Sharing, nhấn dấu (+) để chọn Folder mà bạn muốn chia sẻ. Thường chúng ta nên tạo một Folder với tên gọi “Shared” và đặt trong thư mục /Users cho tiện dùng. Khi cần có thể xoá đi dễ dàng.

[​IMG]

Ở đây, bạn lưu ý phần Users, đây là nơi bạn phân quyền cho người truy cập vào. Ví dụ bạn có thể đặt

  • Read & Write: cho phép đọc / ghi
  • Read Only: chỉ cho phép đọc

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thao tác nhanh trong Finder bằng cách Click phải chuột vào một Folder và chọn Shared Folder.

[​IMG]

4. Tiếp tục chọn Options > Trong mục Windows File Sharing, bạn check vào tài khoản đang dùng. Bạn hãy ghi nhớ tài khoản “Tung MacAir” này chính là tên đăng nhập sau này khi bạn truy cập từ Windows vào.

[​IMG]

5. Lúc này một cửa sổ sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Hãy nhập vào mật khẩu mà bạn muốn thiết lập.

[​IMG]

Xong các bước chuẩn bị trên Mac.

Trên Windows

1. Bạn vào Windows Explorer > Nextwork. Lúc này Windows sẽ xuất hiện máy tính Mac của bạn đã tạo.

[​IMG]

2. Bạn double click vào, lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập Username và Password (đã tạo trên Mac). Ví dụ lúc nãy mình tạo Password là “123” thì mình sẽ nhập vào:

Nhấn Enter để xác nhận

3. Nếu đăng nhập thành công, các thư mục được chia sẻ sẽ hiện ra và bạn chỉ cần thao tác mọi thứ mình muốn. Rất dễ dàng!

[​IMG]

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*