3 cách để chia sẻ dữ liệu giữa các máy Mac

Chúng ta có khá nhiều cách để chia sẻ dữ liệu giữa hai máy Mac với nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn 3 cách để chia sẻ dữ liệu giữa hai máy Mac nhé.

Chia sẻ tập tin giữa các máy Mac.

Chuyển tập tin với Airdrop.

Hiện nay phương pháp đơn giản nhất là sử dụng Airdrop, miễn là cả hai máy Mac đều đang chạy trên hệ điều hành OS X Lion hoặc các phiên bản mới hơn thì đều có thể sử dụng tính năng này. Cả hai máy Mac của bạn không cần phải kết nối chung đến một mạng internet, chỉ cần là 2 máy đang nằm trong phạm vi của nhau, một mạng lưới ad-hoc sẽ được tạo ra giữa hai máy để trao đổi tập tin với nhau. Airdrop là cách nhanh chóng nhất đề chuyển dữ liệu giữa hai máy, hầu như tính năng này không yêu cầu về cấu hình máy để sử dụng nó.

Từ OS X finder, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + R để mớ Airdrop.

Chờ cho đến khi chiếc máy Mac còn lại xuất hiện, kéo và thả tập tin đến máy Mac đó để chuyển > Chọn Send để xác nhận gửi.

Trên máy Mac nhận dữ liệu, đồng ý nhận dữ liệu chuyển đến.

Chọn Send.

Chuyển tập tin thông qua internet với iMessage.

Bạn muốn gửi một tập tin đến một người bạn ở xa. Messages trên OS X là cách đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng Messages trên bản OS X Lion trở đi.

Mở ứng dụng Messgaes (bạn có thể tìm thấy trên thanh dock) > Tạo một tin nhắn mới và chọn người gửi.

Kéo và thả file cần gửi vào cửa sổ iMessage và nhấn phím Return để gửi.

Khi đã gửi hoàn tất, người nhận chỉ cần nhấn đúp vào tập tin để mở hoặc chọn chuột phải để lưu tập tin.

iMessages làm cho việc chuyển tập tin giữa các máy Mac với nhau trở nên cực kì đơn giản, và Messages chấp nhận bất cứ loại tập tin nào như hình ảnh, tài liệu, film, tập tin zip,..

Chia sẻ tập tin qua phương thức truyền thống AFP.

AFP (Appletalk Filing Protocol) là phương thức cũ, truyền thống để chia sẽ tập tin giữa các máy tính Mac với nhay. Và mặc dù phải mất một hoặc hai phút để thiết lập nhưng nó cũng có một số lợi ích như chuyển các tập tin giữa máy tính Mac và Windows cũng như giữa các máy tính Mac chạy bất kì phiên bản OS X nào, cho dù là phiên bản 10 hay 10.8.1.

Chia sẻ tập tin cần được kích hoạt trên tất cả máy Mac mà bạn muốn sử dụng AFP, và đây là cách làm:

Chọn Apple Menu trên thanh Menu > System Preferences > Chọn Sharing.

Đánh dấu tick vào ô vuông để kích hoạt File Sharing trên tất cả máy Mac mà bạn muốn chia sẻ.Từ OS X Finder, nhấn tổ hợp phím Command + Shift + K > Browse để tìm và kết nối với máy Mac khác.

Nhập thông tin đăng nhập để kết nới và bây giờ bạn có thể sử dụng các máy Mac khác như bất kì thư mục nào trên máy, kéo và thả tập tin để sao chép.

​Thiết lập các máy Mac khác.

Nếu bạn đang dự định chuyển các tập tin có dung lượng lớn giữa các máy tính Mac với nhau bằng AFP thì có lẽ đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Internet

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*